Hướng dẫn thủ tục hoán cải xe bán tải

Hoán cải xe bán tải gồm những thủ tục gì? Tại sao lại phải làm thủ tục hoán cải cho dòng xe bán tải khi muốn lắp thêm nắp thùng hàng phía sau?

Xe bán tải ngày càng thu hút khách hàng Việt bởi sự tiện dụng, chịu thuế thấp, vận hành ổn định, phù hợp với điều kiện đường sá Việt Nam.

Khi mà số lượng xe bán tải ở Việt Nam tăng lên khá nhanh chóng thì một câu hỏi được rất nhiều người quan tâm đó là nếu lắp nắp thùng xe bán tải cho Ford Ranger, Nissan Navara, Mitsubishi Triton, … thì có được đăng kiểm hay không? Thông qua các văn bản luật pháp hiện hành để giúp các bạn hiểu thêm về các quy định của nhà nước hiện nay.

cải tạo xe bán tải
Mẫu biên bản cải tạo xe bán tải

Thông tư 85/2014 của Bộ giao thông vận tải thì đối với các dòng xe bán tải như Ford Ranger, Nissan Navara, Mitsubishi Triton… mà trong hồ sơ khai báo của nhà sản xuất không có chi tiết nắp thùng xe chở hàng phía sau thì khi bạn muốn thay đổi thiết kế thì phải có thủ tục cải tạo xe bán tải (hay còn gọi là hoán cải xe bán tải).

thủ tục hoán cải xe bán tải
Lưu ý: xe được miễn thiết kế cải tạo nhưng vẫn phải làm thủ tục cải tạo. Khi bạn đến trung tâm đăng kiểm thì phải đưa xe đến kèm theo giấy tờ (biên bản) kiểm tra của các công ty, cơ sở lắp đặt có giấy phép kinh doanh, sản xuất, lắp đặt… nắp thùng. Điều này là bắt buộc khi muốn làm thủ tục tại cục Đăng Kiểm Việt Nam và biên bản này có mẫu quy định sẵn tại Thông Tư 85. Cục Đăng Kiểm sẽ kiểm tra và nghiệm thu, ghi nhận việc lắp đặt nắp thùng cho xe vào dữ liệu của mình.

hoán cải xe bán tải

Mẫu nội dung bản cải tạo

Một số người lý luận rằng: Nắp thùng xe bán tải là hàng hóa và khi gắn thêm nắp thùng là đang chở hàng hóa. Điều này không đúng. Bởi nắp thùng xe bán tải thiết kế để gắn cố định vào xe, làm thay đổi thiết kế của xe so với nhà sản xuất.

HÀ THÀNH FORD – ĐẠI LÝ XUẤT SẮC NHẤT 3 NĂM LIỀN CỦA FORD VIỆT NAM

Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm, giá tốt nhất Quý khách vui lòng liên hệ Hotline 0974 010 451.

hoặc truy cập Website: fordhathanh-mydinh.com.vn/

Rất hân hạnh được đón tiếp và phục vụ quý khách!

Khách hàng thân thiết

Bảo hiểm PVI
Bảo Hiểm MIC
Bảo hiểm Bưu Điện đối tác của Mỹ Đình Ford
vp bank liên kết Mỹ Đình Ford
PVcombank liên kết Mỹ Đình Ford
logo-4-113px
ShinhanBank liên kết Mỹ Đình Ford
Vietcombank liên kết Mỹ Đình Ford
VIBbank liên kết Mỹ Đình Ford
techcombank liên kết Mỹ Đình Ford
LienVietPostBank
sacombank liên kết Mỹ Đình Ford
Bảo hiểm Bảo Việt đối tác của Mỹ Đình Ford

Nhận thông tin tư vấn báo giá

Quý khách vui lòng nhập đủ thông tin, chúng tôi sẽ gọi lại ngay khi nhận được email